Skip links

5 Lý Do Lựa Chọn Digital Marketing

Digital Marketing

Thời đại số đã đột phá mạnh mẽ, ảnh hưởng tới thói quen và hành vi của cả những người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của marketing nói chung, đặc biệt là digital marketing nói riêng. Lĩnh vực trên khá khan hiếm nguồn nhân lực đào tạo bài bản và đầy ắp sự mới mẻ, đặc biệt thu hút đông đảo người trẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Digital, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giải quyết thắc mắc của bạn, đừng bỏ qua nhé!

Xem thêm: Quảng Cáo Google Ads

Khái Niệm Digital Là Gì?

Từ khóa này thực ra không quá đặc biệt so với các loại hình marketing truyền thống. Bạn có sản phẩm muốn bán và muốn khai thác nhiều hơn những phương hướng khác nhau để tăng lượng tương tác với khách hàng nhằm quảng bá và xây dựng thương hiệu. Digital có vai trò bao hàm rất nhiều kỹ năng, tính linh hoạt và sự cần thiết khiến lĩnh vực này có sức hút hơn bao giờ hết. Cùng với đó là những kiến thức mà bạn sẽ phải học nếu sau này lựa chọn digital marketing:

 • Sản xuất audio: Bạn sẽ phải va chạm nhiều vì công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, đam mê tìm tòi.
 • Trí tuệ nhân tạo, đòi hỏi rất nhiều khả năng tư duy của bạn
 • Tối ưu công cụ tìm kiếm 
 • Social media
 • Thương mại hoá điện tử
 • Tiếp thị tự động 
 • Quản lý, chọn lọc thông tin
 • Biên tập nội dung
 • Xây dựng Web
 • Quản lý eb
 • Thiết kế Web
digital marketing
Digital marketing có vai trò bao hàm rất nhiều kỹ năng, tính linh hoạt và sự cần thiết khiến lĩnh vực này có sức hút hơn bao giờ hết (Nguồn: Internet)

Tại Sao Nên Chọn Digital Marketing?

Lĩnh vực trên phù hợp với những người có khối óc sáng tạo, khả năng tư duy logic, đam mê công nghệ, đặc biệt đây là ngành nghề có nhiều nhánh nhỏ để làm việc và để bạn rong đuổi. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu trước bằng kỹ năng chuyên môn sau đó phát triển từ từ thành kỹ năng nâng cao khác. Đây là ngành luôn có tính xoay chuyển và tương tác rất cao, thường xuyên xuất hiện những điều mới mẻ để bạn có thể tìm tòi mà không bị chán nản bởi lý thuyết rập khuôn. Bạn còn thường xuyên được tiếp xúc bởi nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bên cạnh đó bạn có rất nhiều lý do khác để chọn digital marketing:

 1. Thiếu hụt nhân sự: Đây là ngành nghề được ví như cơn “thèm khát nhân sự”, vì thế nếu được đào tạo bài bản, bạn hoàn toàn tự tin với đường lối công việc sáng lạn của mình.
 2. Khả năng linh hoạt: Khi bạn lựa chọn ngành nghề này và lo lắng về vấn đề chuyển việc sau này, bạn hoàn toàn yên tâm nhé vì chỉ cần trau dồi thêm một số kỹ năng bạn hoàn toàn có thể nhảy việc, chỉ cần bạn kết hợp giữa những kĩ năng cũ kết hợp với kiến thức mới chắn chắn sẽ hỗ trợ lẫn nhau.
 3. Thu nhập cao: Đây chắc hẳn là yếu tố được nhiều người quan tâm, bởi vì là công việc thiếu hụt nguồn nhân sự nên chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trong việc thỏa thuận lương bổng dù bạn làm offline hay online. Miễn là bạn cho nhà tuyển dụng cho bạn thấy được khả năng thì xác suất thoả thuận càng cao.
 4. Thoả thức sáng tạo: Bạn sẽ được bung lụa sức sáng tạo, bùng nổ khả năng tư duy của mình vì ngành nghề này va chạm đến mảng thiết kế rất nhiều.
 5. Linh hoạt thời gian: Với hầu hết mảng kiến thức thuộc marketing, bạn không cần phải tốn hàng giờ ngồi văn phòng nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể mang cá tính vào trong việc phát triển kĩ năng và chủ động được công việc vì có thể làm tại nhà, tham gia các khoá online, tự tạo blog, phát triển website,…
Digital marketing có vai trò bao hàm rất nhiều kỹ năng, tính linh hoạt và sự cần thiết khiến lĩnh vực này có sức hút hơn bao giờ hết (Nguồn: Internet)
Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu trước bằng kỹ năng chuyên môn sau đó phát triển từ từ thành kỹ năng nâng cao khác đối với  digital marketing  (Nguồn: Internet)

Digital Marketing Yêu Cầu Những Gì?

Công nghệ số hiện diện trên toàn cầu, len lỏi vào từng ngõ ngách trong cuộc sống, 94% hoạt động online bắt nguồn từ bộ máy tìm kiếm dẫn đến SEO và đây chính xác được xem như chiến lược của marketing trong thời đại công nghệ 4.0. Bất kỳ ai đang ấp ủ khởi nghiệp đều cần có khối lượng kiến thức cơ bản và khả năng chuyển đổi khách hàng. Theo thống kê các kỹ năng đòi hỏi nhiều nhất kể từ năm 2016 là quảng cáo số, tư duy sáng tạo, lên chiến lược nội dung cho doanh nghiệp. Đây là những yêu cầu khá phù hợp và ưu ái cho những ai có bộ óc sáng tạo và thích tương tác nhiều với cuộc sống. Còn SEO lại chuộng những người thiên về mảng kỹ thuật nhiều hơn, đay là công việc trực tiếp tạo ra khoản thu cho doanh nghiệp. Tin vui cho những ai có kiến thức về marketing thì hoàn toàn có thể phát triển trong lĩnh vực digital, không nhất thiết là bạn có kinh nghiệm chuyên sâu về linh vực này. Nếu bạn là người chủ động, thích ứng với môi trường tốt, có đầu óc kinh doanh, khả năng sáng tạo,… bạn hoàn toàn phù hợp với ngành nghề này, vì nó có tính năng động, đòi hỏi việc trau dồi kiến thức.

bạn có rất nhiều lý do khác để chọn digital marketing
Bạn có rất nhiều lý do khác để chọn digital marketing (nguồn: Internet)

 

Thông qua những nội dung đã biên soạn, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới về digital marketing. Đây là lĩnh vực có cơ hội thành công và thăng tiến khá lớn, nếu bạn đang gặp vấn đề về việc làm hãy trau dồi thêm những kĩ năng phù hợp. Cảm ơn quý bạn đọc đã xem hết bài viết, chúc các bạn có thật nhiều thành công trong chặng đường tương lai sau này!

Nguồn: Performancemarketing

0941901123