Skip links

Những khó khăn thường gặp khi làm SEO Website

Khi đọc bài viết này chắc hẳn không ít người đã từng nghe, biết hoặc tìm hiểu về SEO, từ khóa SEO Website thịnh hành đến mức hầu như ai làm Kinh Doanh Online (KDOL) cũng đã từng tìm qua ít nhất 1 lần. Có những người tìm hiểu để tự làm SEO, cũng có những người tìm hiểu để biết và thuê dịch vụ SEO. Tuy nhiên khi làm SEO sẽ có những khó khăn nhất định, hãy cùng mình tìm hiểu những khó khăn khi làm SEO nhé:

  1. Chưa trang bị đầy đủ kiến thức về SEO

Hầu như mọi người đều có thói quen nghe nói -> Google Searcch -> tự mày mò để làm… Tuy nhiên không phải ai cũng thành công vì hầu như những kiến thức trên mạng đa số chỉ là cơ bản hoặc để tham khảo. Đôi khi cũng có người chia sẻ những kiến thức chuyên sâu nhưng không phải ai cũng áp dụng được hoặc áp dụng thành công cho lĩnh vực của mình.

SEO Website
SEO Website
  1. Google Update

Đa phần các bạn SEO Newbie sau khi học xong khóa học SEO tại các trung tâm hoặc tự học qua mạng sẽ gặp những khó khăn đầu tiên và cũng là rào cản lớn nhất khi mới bắt đầu làm SEO chính là thuật toán Google. Google luôn hướng tới người dùng và trải nghiệm người dùng tốt nhất do đó liên tục cập nhật các thuật toán mới nhằm loại bỏ Spam và các nội dung không hữu ích cho người dùng. Do đó các bạn mới bước chân vào nghề SEO thường là “nạn nhân” đầu tiên khi ít kinh nghiệm SEO và dễ bị Google phạt. Một khi đã dính thuật toán của Google rồi thì việc gỡ cũng rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

  1. Một mình nhưng lại cân cả 1 dự án SEO

Không biết lý do là gì nhưng nhiều người (có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp) mới làm SEO đều có mindset một mình cân hết. Từ nghiên cứu từ khóa, Content, Onpage, Offpage, Social, Audit… Chính điều đó vô tình chiếm rất nhiều thời gian và hầu như checklist công việc không cái nào thực sự làm tốt.

Kiên nhẫn, điều tiên quyết để thành công 1 dự án SEO Website đó là kiên nhẫn. SEO không thể có kết quả trong ngày 1 ngày 2, mà đó là cả quá trình làm tốt tất cả các công việc và để Google đánh giá xếp hạng website của bạn.

Checklist SEO Website
Checklist SEO Website
  1. Xây dựng nội dung.

Tương tự như ở mục trên khi một mình mà cân cả 1 dự án SEO thì khả năng các bạn không đủ thời gian để viết nội dung hoặc không chuyên viết nội dung thì hầu như mọi người đều đi copy nội dung của người khác, nội dung không sáng tạo, không hướng tới người dùng… Khi đó nội dung của bạn không được Google đánh giá cao nên xếp hạng thấp hoặc có thể bị Google phạt vì Spam.

Việc viết nội dung chất lượng không hề dễ dàng đặc biệt với những lĩnh vực có độ cạnh tranh cao, hoặc cần chuyên môn sâu. Do đó cách tốt nhất là chiêu mộ các bạn chuyên về content sẽ tốt hơn cho kế hoạch xây dựng nội dung website của bạn.

Content SEO
Content SEO
  1. Mức độ cạnh tranh ngày càng cao.

SEO ngày càng khó, không riêng vì Google update thuật toán thường xuyên mà ngành Online Marketing cũng ngày càng phát triển. Chính vì vậy dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều đầu tư làm SEO để tối ưu website với công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng của website và thu hút khách hàng tìm kiếm. Do đó khi đảm nhận 1 dự án SEO hãy đảm bảo rằng mình đã trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm để triển khai tốt dự án. Đây cũng là phương pháp Marketing Online mang lại hiệu quả và chuyển đổi cao trong Kinh Doanh Online

  1. Bị đối thủ chơi xấu.

SEO ngày càng cạnh tranh là điều hiển nhiên khi Kinh Doanh Online ngày càng phát triển như chúng ta đã đề cập ở trên. Mà Google chỉ có 10 vị trí hiện thị trong trang 1 còn những trang sau thì tỷ lệ CTR rất thấp. Chính vì vậy ai cũng muốn tranh vị trí tốt nhất trong trang 1 của Google nên không ngại việc chơi xấu nhau. Những trường hợp thông dụng nhất để chơi xấu đối thủ là: Bắn link bận cho web đối thủ, Hack website (tùy mục đích), DDos…

Kết Luận:

Đây là một trong những khó khăn thường gặp mà mình đã tổng hợp và hỗ trợ các bạn SEO Newbie trong những năm qua. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn phương án tốt nhất.

Nguồn: Performance Marketing

0941901123