Skip links

Marketing Tổng Thể (IMC) là gì?

IMC – Viết tắt của cụm từ Integrated Marketing Communications, là mô hình truyền thông tích hợp (truyền thông đa phương tiện/ tổng thể). Hiểu đơn giản, đây là hình thức đa kênh kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ nhau nhằm truyền tải thông điệp, mục tiêu được nhất quán về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn khách hàng tiềm năng biết đến một cách hiệu quả và rộng rãi nhất.

Ngày nay, Marketing Tổng Thể (IMC) khá quen thuộc với các doanh nghiệp ở mọi mô hình vừa và nhỏ cho đến các thương hiệu nổi tiếng trên Thế giới. Bởi lẽ IMC là cách doanh nghiệp sử dụng để tạo nên nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng từ những điều căn bản nhất như tên gọi, giá cả, bao bì, cách quảng cáo tiếp cận, kênh phân phối,… Vì thế có thể khẳng định, dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC) là yếu tố bắt buộc mà doanh nghiệp nên đầu tư.

Dịch Vụ Marketing IMC

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Marketing Tổng Thể?

Theo báo cáo thường niên Consumer Insights Report do E-tailing Group cung cấp: “Hiện nay có đến 72% người dùng mong đợi cách Integrated Marketing hơn thay vì phải tiếp cận những thông tin riêng lẻ” – Điều này chứng tỏ, Marketing Tổng Thể (IMC) không chỉ là chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp mà nó còn là cách tiếp thị được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu lý do tại sao doanh nghiệp của mình nên có một chiến dịch Marketing Tổng Thể (IMC)?

Tăng Mức Độ Nhận Diện

Qua số liệu khảo sát của Gartner Resaearch: “Nếu một chiến dịch marketing tích hợp từ 4 kênh tiếp thị trở lên sẽ hiệu quả gấp 300% so với triển khai trên 1-2 kênh riêng lẻ” 

Việc kết hợp tất cả các kênh marketing trong chiến dịch Marketing Tổng Thể (IMC) sẽ giúp thương hiệu của bạn có khả năng phủ sóng, xuất hiện mọi nơi trên thị trường, tận dụng tất cả các nền tảng tiếp cận, điều này sẽ nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, lúc này sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ trở nên gần gũi hơn trong mắt người tiêu dùng, đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công cho một chiến dịch.

Tạo Sự Tin Tưởng Của Khách Hàng

Đối với doanh nghiệp mới, có thể bạn sẽ còn thắc mắc về Marketing Tổng Thể (IMC) có thật sự đem lại hiệu quả? Ngay lúc này, bạn hoàn toàn có thể dỡ bỏ hoài nghi đó. Bởi lẽ, thay vì quảng cáo nhỏ lẻ, số lượng khách khác tiếp cận rất thấp, ngược lại, nếu doanh nghiệp biết cách triển khai thông điệp trong chiến dịch truyền thông một cách nhất quán, kết hợp xuyên suốt và đồng nhất tất cả các kênh thì độ phủ của thương hiệu trên thị trường sẽ ngày một rộng lớn, hiệu quả của chiến dịch sẽ đạt mong đợi, cụ thể là mức độ tin tưởng của khách hàng sẽ từ đó tăng lên, không còn hoài nghi vào sản phẩm cũng như dịch vụ của thương hiệu.

Tiết Kiệm Tài Chính và Nhân Lực

Nếu chỉ quảng cáo nhỏ lẻ, bạn sẽ tốn chi phí và nhân lực cho từng khâu, nhưng hiệu quả mang lại không cao, vậy tại sao bạn không thử tập trung vào một chiến dịch Marketing Tổng Thể (IMC)? Việc đồng bộ, triển khai trên nhiều kênh quảng cáo sẽ tận dụng được ưu thế của từng nền tảng, đồng thời kết hợp nhất quán được chiến dịch giữa các kênh sẽ không tốn quá nhiều nhân lực quản lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm không ít tài chính.

Đặc biệt, dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC) còn có lợi thế giúp doanh nghiệp tiếp cận đa dạng khách hàng tiềm năng, tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ, góp phần thúc đẩy doanh số.

Kết Nối Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ

Trong một chiến dịch Marketing Tổng Thể (IMC), tất cả bộ phận sẽ cùng nhau làm việc và hướng đến sự đồng bộ, thống nhất từng khâu nhằm truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất đến với khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp các nhân viên trong từng bộ phận có cơ hội làm việc cùng nhau, tạo nên mối liên hệ gắn bó chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết nội bộ trong một doanh nghiệp. Đây là niềm ao ước của không ít doanh nghiệp.

Lý do nên thuê Agency dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC)!

Đặc biệt, dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC) đến từ Yeads sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được những hiệu quả ngoài sức mong đợi!

Gia Tăng Doanh Số

Dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC) hướng đến mục tiêu cụ thể, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số và lợi nhuận.

Tiết Kiệm Thời Gian & Nhân Lực

Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào khâu tư vấn, bán hàng và phân phối, việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng đã được Yeads triển khai.

Plan Marketing Tổng Thể

Yeads sẽ xây dựng chiến dịch Marketing tổng thể, bao gồm việc kết hợp tất cả các kênh và triển khai đồng bộ trong thời gian 3 – 6 – 12 tháng (Tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp).

Triển Khai và Hiệu Quả Đem Lại

Với hệ thống và đội ngũ Marketing chuyên nghiệp có sẵn, Yeads sẽ triển khai và mang lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn!

Đo Lường & Tối Ưu

Xuyên suốt trong quá trình triển khai dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC), Yeads sẽ thường xuyên đo lường, kiểm tra và tối ưu chiến dịch nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

Yeads hiện là đối tác quảng cáo đa kênh tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ Marketing Tổng Thể (IMC) cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho doanh nghiệp những chiến dịch tổng thể hiệu quả nhất. Yeads làm việc dựa trên sự tinh thần trách nhiệm – chuyên nghiệp – uy tín, tư vấn giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và minh bạch về chi phí trong từng chiến dịch. Hỗ trợ 24/7, LIÊN HỆ NGAY!

0941901123